ตลาดคริปโตฯ ป่วน 2 เอ็กซ์เชนจ์ยืมเงินสร้างสินทรัพย์ปลอม เตือน! ถอนก่อนเหรียญถูกระงับ

ตลาดคริปโตฯ ป่วน หลังพบเอกเชนจ์ crypto.com โอนเหรียญ ETH ให้ Gate.io กระดานที่มีเหรียญ KUB เข้าเทรดด้วย จำนวน 3.2 แสนเหรียญ มูลค่าเฉียด 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนโอนกลับคืนอ้างเป็นการโอนผิด วงการตั้งข้อสังเกตเป็นการยืมเงินเพื่อสร้างสินทรัพย์ปลอม เตือนส่อพิรุธ ให้รีบถอนเหรียญออกมาก่อนถูกระงับ

วันนี้ (13 พ.ย.) มีรายงานข่าวที่สร้างความตื่นตระหนกในวงการตลาดคริปโตเคอร์เรนซีอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ข่าวการประกาศล้มละลายของ FTX Exchange กระดานเทรดเหรียญอันดับ 2 ของโลก เจ้าของเหรียญ FTT (FTT Token) เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา

โดย CryptoMint ระบุว่า “เรื่องใหม่มาอีกแล้ว : ล่าสุดมีข่าว Exchange หลายเจ้ายืมเงินกันไปมา ช่วงจะ “Snapshots” เพื่อปลอมทรัพย์สินที่มี และโอนออกทันที

ขณะที่ Crypt XenZ ออกมาระบุว่า เตือน! ใครมีเงินใน Gate.io และ crypto.com เอาออกมาก่อนนะครับ กลิ่นชักไม่ค่อยดี โอนเงินผิดอีกแล้ว

ทั้งนี้ กระแสข่าวดังกล่าว ได้สร้างความตื่นตระหนกให้แก่นักลงทุนเลขเด็ด อาจารย์ดัง เข้าทุกงวดจำนวนมาก รวมถึงนักลงทุนชาวไทย เนื่องจากบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้พัฒนาเหรียญ KUB ได้นำเอาเหรียญ KUB ไปเทรดในกระดานของ Gate.io ทำให้กังวลว่า หาก Gate.io มีปัญหาอาจจะทำให้ไม่สามารถถอนเหรียญออกมาได้

ibit ได้ตรวจสอบความผิดปกติของรายการโอนเหรียญของ crypto.com และ Gate.io พบว่า เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา crypto.com ได้โอนเหรียญ ETH ให้แก่ Gate.io จำนวน 320,000 ETH คิดเป็นมูลค่า 395,670,400 ดอลลาร์สหรัฐ

ตลาดคริปโตฯ ป่วน หลังพบเอกเชนจ์ crypto.com โอนเหรียญ ETH ให้ Gate.io กระดานที่มีเหรียญ KUB เข้าเทรดด้วย จำนวน 3.2 แสนเหรียญ มูลค่าเฉียด 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนโอนกลับคืนอ้างเป็นการโอนผิด วงการตั้งข้อสังเกตเป็นการยืมเงินเพื่อสร้างสินทรัพย์ปลอม เตือนส่อพิรุธ ให้รีบถอนเหรียญออกมาก่อนถูกระงับ วันนี้ (13 พ.ย.) มีรายงานข่าวที่สร้างความตื่นตระหนกในวงการตลาดคริปโตเคอร์เรนซีอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ข่าวการประกาศล้มละลายของ FTX Exchange กระดานเทรดเหรียญอันดับ 2 ของโลก เจ้าของเหรียญ FTT (FTT Token) เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ย. 65 ที่ผ่านมา โดย CryptoMint ระบุว่า “เรื่องใหม่มาอีกแล้ว : ล่าสุดมีข่าว Exchange หลายเจ้ายืมเงินกันไปมา ช่วงจะ “Snapshots” เพื่อปลอมทรัพย์สินที่มี และโอนออกทันที ขณะที่ Crypt XenZ…