ออโต้ เอกซ์ประเดิมส่ง “เงินไชโย” ลุยสินเชื่อจำนำทะเบียน ชูจุดเด่น “เข้าใจ-เข้าถึง-พึ่งได้”

“ออโต้ เอกซ์” ส่งแบรนด์ “เงินไชโย” ลุยสังเวียนสินเชื่อจำนำทะเบียนเต็มสูบ ชู 3 แกนหลัก “เข้าใจ-เข้าถึง-พึ่งได้” มุ่งมั่นช่วยกลุ่มลูกค้าที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน พร้อมปักธงก้าวสู่ Top 3 ผู้นำด้านสินเชื่อจำนำทะเบียน ด้วยยอดสินเชื่อคงค้าง 7 หมื่นล้านบาท ภายในปี 2568 พร้อมนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาด (IPO) ภายใน 5 ปี

นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโต้ เอกซ์ จำกัด กล่าวว่า จากผลสำรวจการเข้าถึงบริการทางการเงินภาคครัวเรือนปี 2563 โดยธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุว่ากว่า 55% ของประชากรไทย หรือประมาณ 36 ล้านคนยังเข้าไม่ถึงสินเชื่อในระบบ ประกอบกับช่วงโควิดที่ผ่านมาเศรษฐกิจหยุดชะงัก คนไทยเครียดจากภาระทางการเงิน ด้วยเหตุนี้เองเราจึงมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยปลดล็อกความเครียดให้คนไทยได้กลับมามีความสุขและร้องไชโยได้อีกครั้ง และวันนี้เราพร้อมที่จะเดินหน้าให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนและวงเงินพร้อมใช้ภายใต้แบรนด์ “เงินไชโย” เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ นับตั้งแต่เราเปิดให้บริการเลขเด็ด อาจารย์ดัง เข้าทุกงวด “เงินไชโย” แบบ soft launch เมื่อเดือนกรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นอย่างดี สิ้นปีประมาณการมีฐานลูกค้าจำนวน 80,000 คน สามารถปล่อยสินเชื่อจำนำทะเบียนได้กว่า 10,000 ล้านบาท แบ่งเป็นสินเชื่อรถจักรยานยนต์ 50% สินเชื่อรถยนต์ 25% และสินเชื่อรถเชิงพาณิชย์ 25% โดยเรามีสาขาให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุดกว่า 1,200 สาขา รวมถึงการให้บริการผ่านแอปพลิเคชันซึ่งคาดว่าสิ้นปีจะมีลูกค้าดาวน์โหลดเพื่อใช้งานแล้วกว่า 100,000 ราย

นางอภิพันธ์กล่าวอีกว่า “เงินไชโย” บุกตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนภายใต้ 3 แกนหลักสำคัญ ได้แก่
เข้าใจ – พฤติกรรม ความคิด ความต้องการทางการเงิน รวมถึง pain point ของลูกค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน (unbanked) และนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า banded pack ซึ่งประกอบไปด้วยสินเชื่อที่ไม่มีค่าธรรมเนียม ได้เต็มวงเงินอนุมัติ รวมถึงแถมประกันฟรีในทุกสัญญา อนุมัติไว ได้เงินภายใน 1 ชั่วโมง

เข้าถึง – มุ่งมั่นให้คนไทยมีโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบได้มากยิ่งขึ้น จึงได้พัฒนาช่องทางการให้บริการในหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ สาขาเงินไชโยจำนวนกว่า 1,200 สาขาทั่วประเทศ ตัวแทน (agent) แอปพลิเคชันเงินไชโยและ Line Connect เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการถึงบ้าน (home delivery) รวมถึงพันธมิตรต่างๆ

พึ่งได้ – ด้วย “บัตรเงินไชโย” จ่ายเงินต้นไปเท่าไร สามารถกดเงินใช้เพิ่มได้เท่านั้น ไม่มีค่าธรรมเนียม ค่างวดเท่าเดิม ไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่ม กดฟรีทุกตู้ ATM ทั่วประเทศ และเพราะปัญหาทางการเงินอาจเกิดขึ้นได้ทุกวัน “สาขาเงินไชโย” จึงเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด เพื่อเป็นที่พึ่งให้ลูกค้า

นอกจากนี้ “เงินไชโย” ให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ รถกระบะ รถที่ใช้ในการเกษตรต่างๆ เช่น รถไถ รถแทรกเตอร์ ซึ่งจะเพิ่มทางเลือกและการเข้าถึงให้ประชาชนมากขึ้น ขณะที่บัตรกดเงินไชโย จะเป็นเสมือนวงเงินโอดีที่ลูกค้าสามารถกดใช้วงเงินที่เหลืออยู่ได้ผ่านเครื่องเอทีเอ็มทุกธนาคาร โดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ยหากไม่กดใช้เงินสด

“เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ “เงินไชโย” เราได้นำกลยุทธ์ “มิวสิกมาร์เกตติ้ง” โดยได้นักร้องชื่อดัง “จินตรา พูนลาภ” มาร่วมขับร้องเพลง “ไชโย ป๊าดป๊าด” ที่ใช้ภาษาง่ายๆ รวมถึงจังหวะดนตรีที่สนุกครื้นเครงในการสื่อสารแบรนด์ไปยังกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ เรายังได้ร่วมมือกับ “ล้อมวงมันส์” เดินสายจัดงานคอนเสิร์ต “ล้อมวงมันส์วันเงินไชโย” ตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศไทย เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ “เงินไชโย” ส่วนเป้าหมายทางธุรกิจนั้น เราปักธงภายในปี 2568 จะมีฐานลูกค้ากว่า 1 ล้านราย มียอดสินเชื่อคงค้าง 7 หมื่นล้านบาท มีสาขาทั่วประเทศจำนวน 3,000 สาขา สามารถสร้างกำไรแตะระดับ 3 พันล้านบาท และมี ROE มากกว่า 25% พร้อมก้าวสู่หนึ่งในผู้นำสามอันดับแรกของผู้ให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนของเมืองไทย ปูทางสู่การนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาด (IPO) ในปี 2570” นางอภิพันธ์ กล่าวทิ้งท้าย

“ออโต้ เอกซ์” ส่งแบรนด์ “เงินไชโย” ลุยสังเวียนสินเชื่อจำนำทะเบียนเต็มสูบ ชู 3 แกนหลัก “เข้าใจ-เข้าถึง-พึ่งได้” มุ่งมั่นช่วยกลุ่มลูกค้าที่เข้าไม่ถึงบริการทางการเงิน พร้อมปักธงก้าวสู่ Top 3 ผู้นำด้านสินเชื่อจำนำทะเบียน ด้วยยอดสินเชื่อคงค้าง 7 หมื่นล้านบาท ภายในปี 2568 พร้อมนำบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาด (IPO) ภายใน 5 ปี นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโต้ เอกซ์ จำกัด กล่าวว่า จากผลสำรวจการเข้าถึงบริการทางการเงินภาคครัวเรือนปี 2563 โดยธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุว่ากว่า 55% ของประชากรไทย หรือประมาณ 36 ล้านคนยังเข้าไม่ถึงสินเชื่อในระบบ ประกอบกับช่วงโควิดที่ผ่านมาเศรษฐกิจหยุดชะงัก คนไทยเครียดจากภาระทางการเงิน ด้วยเหตุนี้เองเราจึงมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยปลดล็อกความเครียดให้คนไทยได้กลับมามีความสุขและร้องไชโยได้อีกครั้ง และวันนี้เราพร้อมที่จะเดินหน้าให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนและวงเงินพร้อมใช้ภายใต้แบรนด์ “เงินไชโย” เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ นับตั้งแต่เราเปิดให้บริการเลขเด็ด อาจารย์ดัง เข้าทุกงวด “เงินไชโย” แบบ soft…